อังกฤษ ของจริงคือรอบสุดท้าย

พักเบรคทีมชาติรอบนี้ นอกจาเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทินของฟีฟ่าแล้ว แต่ละโซนจะเข้าสู่การเตะรอบคัดเลือกการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย วันนี้เราจะไปดูสถานการณ์ของทีมที่คนไทยรู้จักเยอะ(แต่เชียร์หรือเปล่าไม่รู้)อย่างอังกฤษกันว่า เป็นอย่างไร

เพื่อนร่วมกลุ่ม ที่ไม่ยากแต่ห้ามประมาท

สำหรับอังกฤษ จะเริ่มต้นเส้นทางในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 จากกลุ่ม เอฟ นอกจากอังกฤษแล้วมีเพื่อนร่วมกลุ่มทั้งหมด 5 ทีมด้วยกันคือ ลิทัวเนียว, มอลต้า, สกอตแลนด์, สโลวักเกีย, สโลเวเนีย แน่นอนว่าหากดูชื่อชั้นและแรงค์กิ้งอันดับโลกแล้ว อังกฤษดูจะห่างชั้นกับทีมอื่นเยอะ น่าจะเข้าวินเป็นแชมป์กลุ่มได้ง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามอังกฤษจะต้องไม่ประมาทเด็ดขาด เกมกับไอซ์แลนด์ในยูโรที่ผ่านมา น่าจะเป็นบทเรียนชั้นดีให้กับอังกฤษแล้ว

แนวโน้มของอังกฤษและทีมอื่นๆ

หากเราดูจากชื่อชั้นของอังกฤษ กับทีมร่วมกลุ่มแล้ว แน่นอนว่าความคาดหวังของอังกฤษจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากจะต้องเป็นแชมป์กลุ่มสถานเดียว ซึ่งดูแล้วน่าจะทำได้เสียด้วย แต่เชื่อว่าเพื่อนร่วมกลุ่มอย่าง สกอตแลนด์ , สโลวักเกีย ที่หวังที่สองเหมือนกัน คงไม่ยอมง่ายๆ ต้องมาดูกันว่า สองทีมนี้ใครจะเข้าที่สอง

ศึกนอกยังไม่เท่าไร ศึกในน่าห่วงกว่า

สำหรับทีมชาติอังกฤษเอง ศึกนอกนั้นถือว่าไม่เท่าไรน่าจะผ่านไปได้ แต่ที่น่าห่วงจริงๆกลับเป็นศึกในของคนในชาติเดียวกันนี่แหละโดยเฉพาะบรรดาสื่อต่างๆที่พร้อมจะเชิดชูทีมตอนชนะซะจนเวอร์เกินจริง จนบางครั้งก็ทำให้นักเตะกดดันจนเล่นไม่ออก และพร้อมจะกระทืบซ้ำยามทีมผลงานไม่ดี แถมหาแพะเก่งด้วย จนบางครั้งไม่รู้เลยว่าสื่อในอังกฤษจะเป็นมิตรหรือศัตรูกับทีมชาติกันแน่ ต้องมาดูกันว่าเที่ยวนี้ สื่ออังกฤษจะยังทำตัวแบบเดิมๆหรือเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *